Bản lề 3D là gì? Vì sao gọi là bản lề 3D

Bản lề 3d là gì?

Bản lề 3D là tên của một loại bản lề gắn trên cửa đi và có thể tinh chỉnh được 3 chiều trở lên. Đây là loại bản lề có khả năng tinh chỉnh được nhiều chiều, chỉnh lên, chỉnh xuống hay tăng chỉnh theo hướng mở.

Cũng có cùng chức năng như những loại bản lề thông thường khác nhưng ở loại bản lề này tiện lợi hơn khi chỉ cần sử dụng lục giác, hay tô vít là có thể căn chỉnh mà không phải tháo cánh trong trường hợp cánh bị lệch so với khung, cánh bị cong, vênh.

Hình ảnh bản lề 3D

Bản lề 3D cửa nhôm xingfa, bản lề 3D cửa nhựa

Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa, bản lề 3D cửa nhựa được lắp vào vị trí kết nối giữa khung bao và khung cánh của bộ cửa. Bản lề 3D có hai mặt đối nhau một mặt được lắp trên khung bao, mặt còn lại lắp trên khung cánh và kết nối bởi trục bản lề giúp cho cánh hoạt động đóng mở được trên khung bao cửa.

Cửa nhôm hệ Xingfa sử dụng bản lề 3D, hãng Kinlong đồng bộ giúp cho cửa mở quay hoạt động bền bỉ, trơn chu và an toàn.

Bản lề 3D có rất nhiều loại khác nhau từ hình thức, chất liệu, cấu tạo,…. Thông thường sẽ được phân loại theo những yếu tố sau:

Loại cửa: có hai loại phổ biến là bản lề 3D cửa nhựa lõi thép hay bản lề 3D cửa nhôm

Hãng sản xuất:  có đến hàng ngàn công ty sản xuất phụ kiện cửa, do đó sau loại cửa người ta sẽ xét đến các hãng sản xuất để phân chia các loại bản lề.

Tải trọng: là một trong những thông số kỹ thuật rất quan trọng khi sử dụng bản lề 3D, tùy thuộc vào trọng tải cửa để chọn bản lề 3D tải trọng 90kg hay bản lề 3D tải trọng 120kg, bản lề thường có 2 màu sắc đó là 3D màu trắng và bản lề 3D màu đen đối với cửa nhôm, đặc biệt với cửa nhựa có thêm màu vân gỗ.

Đối với các bộ cửa mở quay thì trọng lượng mỗi bộ là khác nhau, các bộ cửa sổ mở quay thường có trọng lượng nhẹ hơn các bộ cửa đi mở quay

Vì sao gọi là bản lề 3D?

Sở dĩ bản lề 3D được gọi là bản lề 3D là vì đây là loại bản lề có khả năng tinh chỉnh được 3 chiều, chỉnh lên chỉnh xuống, hay tăng theo hướng mở. Sử dụng bản lề 3D được ứng dụng phổ biến trong các loại cửa nhôm xingfa vì nó có thể tùy chỉnh được nhiều hướng, giúp việc lắp đặt của nhôm xingfa dễ dàng và thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

 

 

_______________

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO CHÂU WINDOWS

Địa chỉ: K01 Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401932313

Hotline: 0905555713 – 0905751521

Email: baochauwindows@gmail.com

Website: http://baochauwindows.com

 

Contact Me on Zalo

0905555713