Kính là gì? Kính được làm như thế nào? Ưu điểm của kính

Kính là gì? Kính là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến và phức tạp nhất được sử dụng ngày nay. Nó cũng cấp các tùy chọn thẩm mỹ hầu như không giới hạn, kết hợp với hiệu suất vượt trội. Nó là một chất cứng trong suốt được tạo ra bởi ứng dụng lượng nhiệt khổng lồ vào cát hoặc thạch anh, là vật liệu giòn và chịu được thời tiết.

Ngày nay, các ngành công nghiệp kiến trúc và xây dựng phải đối mặt với 1 số thách thức lớn nhất của họ, các tòa nhà không chỉ phải có chức năng và thẩm mỹ mà còn phải giải quyết vấn đề an toàn và an ninh là một thực tế đáng lo ngại của cuộc sống. Chúng ta cũng tìm hiểu về kính và những ưu điểm của kính được sử dụng trong kiến trúc hiện đại trong bài viết dưới đây

Kính là gì?

Kính là một vật liệu rắn trong suốt và giòn. Nó được sản xuất bằng cách áp dụng một lượng  lớn nhiệt cho cát hoặc thạch anh. Kính là một vật liệu vô cơ vô định hình, đồng nhất trong suốt hoặc mờ có thể được đúc thành bất cứ hình dạng nào. Nói cách khác kính được định nghĩa là một sản phẩm vô cơ của phản ứng tổng hợp đã được làm lạnh đến một điều kiện cứng nhắc mà không kết tinh.

Kính được làm như thế nào?

Quá trình sản xuất kính được thực hiện bằng cách làm theo các bước đơn giản.

 • Chuẩn bị lô nguyên liệu.
 • Làm tan chảy nguyên liệu trong lò.
 • Sản xuất kính thành các hình thức mong muốn.
 • Quá trình ủ.

Kính được làm bằng cách nấu chảy hỗn hợp các thành phần sau đây:

 • Cát tinh khiết (Si O₂)
 • Soda (Na OH) hoặc Potash (K OH)
 • Vôi hoặc phấn (Ca CO₃) ở nhiệt độ trên 1000°C.
 • Hỗn hợp silicat của natri, kali, canxi.

Quy trình làm kính:

 • Xử lý nguyên liệu.
 • Đầu nóng (Bao gồm quy trình sản xuất, lò nung, lò ủ và máy tạo hình).
 • Đầu lạnh (Bao gồm các thiết bị kiểm tra và đóng gói sản phẩm).
 • Sau khi xử lý, kính được sản xuất có thể được lưu trữ theo hình dạng & kích thước yêu cầu.

Vai trò của kính kiến trúc trong xây dựng là gì?

Việc sản xuất các loại kính khác nhau cần nguyên liệu thô khác nhau theo tỷ lệ cụ thể và các phương pháp xử lý khác nhau. Có nhiều loại kính tùy thuộc vào vật liệu cơ bản của chúng. Nó có nghĩa là tỷ lệ silica trong thành phần chính của chúng. Hơn nữa, kính cũng được phân loại tùy thuộc vào tính chất hoặc chức năng sửa đổi của chúng đối với các đặc điểm kiến ​​trúc.

Ngày nay các chủ nhà có nhiều loại kính kiến ​​trúc theo sự an toàn, an ninh và ngân sách của họ. Các đặc tính và tính chất khác nhau của kính làm cho nó trở thành vật liệu xây dựng quan trọng cho việc xây dựng ngôi nhà.

Kính kiến ​​trúc là một sự đổi mới tuyệt vời vì nó có nhiều công dụng và lợi ích như màu sắc, sức mạnh, độ bền và tính thẩm mỹ. Ngày nay kính kiến ​​trúc trở thành một trong những vật liệu xây dựng trang trí tốt nhất cho việc xây dựng ngôi nhà.

Kính kiến ​​trúc đã trở thành vật liệu đa năng để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của chủ nhà. Các tính chất của kính có thể được thay đổi đơn giản bằng cách thay đổi thành phần hóa học của nó bằng cách thêm một vài thành phần.

Kính kiến ​​trúc được gia cố, cường lực và nhiều lớp cho các tính năng sức mạnh, độ bền, tầm nhìn và an toàn. Do đó những lợi thế của kính làm cho nó trở thành một vật liệu hoàn hảo và có thể trang trí cho các ngành công nghiệp xây dựng. Trong kịch bản hiện tại, vật liệu xây dựng như kính kiến ​​trúc trở thành lựa chọn hàng đầu của các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất và kỹ sư dân dụng để xây dựng nhà ở. Kiến trúc sư đôi khi sử dụng kính trong mặt tiền của tòa nhà. Các sản phẩm kính khác nhau có sẵn trên thị trường để sử dụng bên ngoài.

Ưu điểm của kính làm vật liệu xây dựng

Kính thông thường chỉ được sử dụng để lấy ánh sáng. Sự tiến bộ hơn nữa trong công nghệ kính được sử dụng như một yếu tố trang trí trong nhiều ngôi nhà và cả trong các tòa nhà nhiều tầng. Nhưng chỉ đơn giản là yếu tố trang trí của tòa nhà là không đầy đủ. Do đó, bạn cần xem xét nhu cầu của các tòa nhà và hiệu quả năng lượng, nghiên cứu đã được thực hiện trên kính để phát triển các tính chất như chỉ số khúc xạ, mất phản xạ, truyền nhiệt, truyền ánh sáng nhìn thấy, truyền qua hồng ngoại, kháng hóa chất .

Cuối cùng, lý do đằng sau việc thử nghiệm với kính là để khai thác tốt nhất và phát triển nó như một vật liệu xây dựng hiện đại.

Kính giúp tạo ra không gian thanh lịch trong bất kỳ phần nào của tòa nhà. Cách thức mà ánh sáng truyền qua một tấm kính trong tòa nhà đẹp đến nỗi nó đã phát triển thành một công cụ mạnh mẽ cho một kiến ​​trúc sư. Ngày nay, kính là một phần thiết yếu của nhiều mặt tiền và mái nhà. Không có vật liệu nào khác có thể tái tạo chất lượng thẩm mỹ của kính. Nó khởi đầu như một cơ hội mới cho nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư để phác thảo các thiết kế một cách sáng tạo. Nó tạo thành một phần thiết yếu của các thiết kế tòa nhà thúc đẩy các nhà thiết kế sử dụng nó rộng rãi. Trong thời gian gần đây, ở nhiều quốc gia, xây dựng kínhđã trở thành biểu tượng của sự phát triển nơi những tòa nhà này được coi là biểu tượng của sự sung túc và sang trọng.

Bảo đảm tính thẩm mỹ

Kính là một trong những vật liệu linh hoạt và lâu đời nhất trong ngành xây dựng. Nó có nhiều ứng dụng kiến ​​trúc khác nhau ở cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn, v.v … Hành trình từ khởi đầu khiêm tốn như một ô cửa sổ để trở thành một thành viên cấu trúc tinh vi trong thời hiện đại, kính đã đi một chặng đường dài.

Là một chất cứng mở được tạo ra bằng cách tạo nhiệt cho cát hoặc thạch anh, kính tạo thành một vật liệu vô cơ, trong suốt hoặc mờ có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào. Nó là hỗn hợp của các nguyên liệu thô như Silica, natri kali cacbonat, vôi hoặc oxit chì, oxit Mangan được nghiền, sàng và trộn theo tỷ lệ cụ thể và tan chảy trong lò.

Kính là một vật liệu trong suốt độc đáo cho phép ánh sáng xuyên qua nó để có thể nhìn rõ các vật phía sau kính.

Độ trong suốt của kính giúp bạn kết nối với thế giới bên ngoài một cách trực quan. Ngay cả khi cửa hoặc cửa sổ được đóng lại, nó cho phép ánh sáng chiếu vào. Do đó, nó tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện. Nó làm sáng căn phòng và làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà.

Kính cung cấp một cách lý tưởng để giới thiệu một sản phẩm. Kính có thể làm cho cấu trúc trông tuyệt đẹp hơn, tinh xảo và tăng thêm vẻ đẹp cho tòa nhà. Kính có thể mang lại một cái nhìn thẩm mỹ hoàn chỉnh cho toàn bộ cấu trúc.

Chống bụi và chống thấm nước

Kính có bề mặt bóng mịn, vì vậy nó có khả năng chống bụi và có thể được làm sạch hiệu quả. Không giống như các vật liệu khác, nó rất dễ bảo trì. Một ưu điểm khác là nó không thấm nước. Do đó, với những lợi ích kép như vật liệu chống bụi và chống thấm nước, nó chủ yếu được ưa thích ở những khu vực thường phủ bụi và cát trong không khí. Sử dụng kính giúp dễ dàng vệ sinh, bảo trì và tiết kiệm năng lượng.

Màu sắc đa dạng

Kính có sẵn trong nhiều màu sắc, và khi chúng ta kết hợp các tấm kính theo các đơn vị nhiều lớp hoặc cách nhiệt, nó sẽ thay đổi về màu sắc và hình thức.

Kính nhiều lớp có thể được chế tạo với một loạt các lớp xen kẽ màu để cung cấp hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Những màu này có thể được kết hợp với kính màu và in để tạo ra kết quả khác nhau.

Có thể tái chế

Tái chế có nghĩa là chuyển đổi chất thải thành một hình thức mà nó có thể được tái sử dụng. Những lợi ích khác mà chúng ta có thể đạt được bằng cách tái chế kính là năng lượng có thể được tiết kiệm: chi phí, giảm ô nhiễm nước và ô nhiễm không khí ở một mức độ nhất định và nó cũng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, v.v.

Kính có thể tái chế 100% và nó không bị biến chất trong quá trình tái chế. Do đó, nó có thể được tái chế nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc độ tinh khiết.

Chống lại bức xạ UV

Một thực tế là tầng ozone đang xuống cấp. Do đó, cần phải tìm một vật liệu tốt hơn để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ cực tím. Kính ổn định với tia cực tím vì nó không bị ảnh hưởng bởi bức xạ cực tím và do đó các vết nứt, biến màu hoặc tan rã sẽ không xảy ra..

Chống chịu thời tiết và rỉ sét

Không giống như hầu hết các vật liệu, kính có khả năng chống ăn mòn và chỉ trong một số điều kiện nhất định, kính bị tấn công hóa học.

Kính có khả năng chống chịu thời tiết tốt. Nó có thể chịu được tác động của gió, mưa hoặc ánh nắng mặt trời và có thể giữ được vẻ ngoài và tính toàn vẹn của nó trong hầu hết các điều kiện nhất định. Ngoài ra, kính không bị rỉ. Vì vậy, sự xuống cấp dần dần bởi hóa chất và môi trường xung quanh không ảnh hưởng đến kính.

Dễ dàng đúc

Kính là một vật liệu cứng, trong suốt, có thể dễ dàng đúc thành các hình dạng mong muốn. Nó được sản xuất bằng cách áp dụng nhiệt vào cát. Vì vậy, nó có thể được thổi, vẽ và ép thành bất kỳ hình dạng nào và do đó được sử dụng phổ biến trong xây dựng như: mặt tiền cửa hàng, cửa ra vào, cửa sổ và nhà xưởng. Ngoài ra, nó được định vị trong đồ nội thất sau khi được dán bằng ván ép hoặc tấm kim loại. Do đó, nó là một trong những vật liệu linh hoạt nhất được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà.

Khả năng cách điện

Kính là một chất cách điện tuyệt vời. Nó không dễ dàng dẫn điện. Trong trường hợp không có điện tử tự do, nó đảm bảo rằng bạn an toàn trước mọi nguy cơ về điện. Do những đặc tính này, kính có thể được sử dụng để hình thành đèn trần, trang trí đèn tường và nhiều thiết bị điện khác.

Vật liệu bền vững

Kính là một vật liệu bền vững, có thể tái chế hoàn toàn, mang lại lợi ích lớn cho môi trường như góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quý giá. Nó cũng được đánh giá cao trong nhiều ứng dụng vì tính chất trơ và đóng góp của nó để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của mọi người.

Truyền phát

Độ truyền qua nhìn thấy (VT) là một tính chất quang cho biết lượng ánh sáng trong phần nhìn thấy của phổ đi qua vật liệu kính. Nó cũng liên quan đến lượng ánh sáng cho phép qua các hệ thống đó vào tòa nhà. Đặc tính này (VT) phân biệt kính với các vật liệu khác và đó là lý do kính đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Kính hấp thụ, khúc xạ hoặc truyền ánh sáng. Nó có thể được làm trong suốt hoặc mờ, vì vậy nó làm tăng thêm vẻ đẹp cho tòa nhà. Nó truyền tới 80% ánh sáng ban ngày tự nhiên có sẵn ở cả hai hướng.

Kháng mài mòn

Kính là vật liệu chống mài mòn tuyệt vời, nó sẽ chống lại sự mài mòn bề mặt do cọ xát phẳng và tiếp xúc trực tiếp với vật liệu khác.

_______________

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO CHÂU WINDOWS

Địa chỉ: K01 Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401932313

Hotline: 0905555713 – 0905751521

Email: baochauwindows@gmail.com

Website: http://baochauwindows.com

 

Contact Me on Zalo

0905555713